Tọa đàm về giáo dục và cơ hội du học Đài Loan

Vào ngày 24 tháng 10 vừa qua, Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc, Trung tâm TTGDĐL – Trường ĐHKHXHNV TP.HCM và các đại diện của Trường quốc tế Chi Nan đã cùng nhau phối hợp tổ chức thành công buổi “Tọa đàm về giáo dục và cơ hội du học Đài Loan”《越南大學代表懇談會》 tại trường ĐHKHXH&NV TP.HCM với sự có mặt của các đại diện những trường Đại học ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.


Chương trình buổi tọa đàm gồm 5 phần: đầu tiên là phần Đón tiếp đại biểu các trường, thứ 2 là phần Giới thiệu về TT TTGDĐL và hệ thống giáo dục Đài Loan, phần 3 Giới thiệu về cơ hội du học bậc sau đại học tại Đài Loan, tiếp sau là phần Thảo luận và trao đổi ý kiến giữa đại diện các trường, và cuối cùng là phần tổng kết, chụp ảnh lưu niệm.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân mật, bình đẳng, thẳng thắn và nghiêm túc. Sau khi được giới thiệu về cơ hội cũng như các thủ tục khi xin học bổng đi du học tại Đài Loan, đại diện các trường đã nêu ra một số khó khăn gặp phải khi làm thủ tục cũng như đưa ra một số giải pháp, kiến nghị về việc đơn giản hóa một số thủ tục đến Đài Loan du học cho sinh viên. Đại diện phía Đài Loan cho biết họ đã ghi nhận lại và sẽ truyền đạt lại tâm tư nguyện vọng cũng như những kiến nghị của phía Việt Nam. Trong lúc Đài Loan đang thực hiện Chính sách hướng Nam, việc mở rộng hơn nữa cánh cửa đến Đài Loan học tập cho sinh viên Đông Nam Á, đặc biệt là sinh viên Việt Nam sẽ là điều đương nhiên, do vậy, việc đơn giản hóa các thủ tục là điều cần thiết.

Có thể nói, buổi Tọa đàm đã diễn ra hết sức thành công khi hai bên đã cùng nhau trao đổi một cách thẳng thắn những vấn đề còn chưa rõ, cũng như những vấn đề sinh viên hay gặp phải khi làm hồ sơ du học. Và nhờ đó, buổi tọa đàm cũng đã kết thúc trong một bầu không khí vui vẻ và đầy phấn khởi.

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.