Buổi nói chuyện chuyên đề "Cải tiến phương pháp dạy và học lấy người học làm trung tâm (trường hợp Đài Loan)"

BUỔI TRAO ĐỔI CHUYÊN ĐỀ NGÀY 28/07/2017

“CẢI TIẾN PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC LẤY NGƯỜI HỌC LÀM TRUNG TÂM (TRƯỜNG HỢP ĐÀI LOAN)”

Ngày 28/07/2017 vừa qua, trường ĐHKHXH & NV TP.HCM, Trung tâm TTGD Đài Loan, trường ĐHQG Chinan đã phối hợp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phương pháp giáo dục đại học ở Đài Loan tại phòng D.102 trường ĐHKHXH & NV TP.HCM.

GS. Chih-Chung-Lin (林志忠) chủ trì buổi tọa đàm.

TS. Hồ Minh Quang- trưởng khoa Đông phương học trường ĐHKHXH&NV phát biểu ý kiến trong buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm do GS. Chih-Chung-Lin (林志忠) – Giám đốc TT Nghiên cứu thể chế, Giảng viên khoa Kỹ thuật và giảng dạy chương trình học Viện giáo dục ĐH Chinan. Khách mới tham dự tọa đàm là các thầy cô cán bộ, giảng viên đến từ các trường ĐH trong và ngoài khu vực TP.HCM như Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học HUFLIT, Đại học Lạc Hồng, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Vũng Tàu,… cùng các thầy cô giảng cán bộ, giảng viên đến từ các Phòng ban, các Khoa – Bộ môn của trường ĐHKHXHNV như Thầy Nguyễn Ngọc Thơ - Trưởng phòng QLKH-DA, Cô Trần Thị Minh Phượng - Khoa Ngữ văn Anh, Cô Bùi Thu Hằng - Thư viện trường,…


Thầy Bùi Đức Anh – Trường ĐH Thủ dầu một.


Cô Trần Thị Minh Phượng – Khoa Ngữ văn Anh ĐHKHXHNV.

Tham dự buổi tọa đàm, GS. Chih-Chung-Lin đã chia sẻ những nội dung liên quan đến việc cải tiến phương pháp dạy và học tại Đài Loan như Mô hình giảng dạy cơ bản, Học thuyết đa trí thông minh, Học tập hợp tác, Mastering Learning, Đào tạo trực tuyến,… cũng như so sánh một số điểm khác biệt về phương pháp giảng dạy giữa Việt Nam và Đài Loan. Buổi tọa đàm đã nhận được sự quan tâm của những thầy cô khách mời cũng như của các bạn sinh viên, các thầy cô đã tích cực, chủ động đặt câu hỏi trao đổi với GS những điều còn thắc mắc.


Thầy Đặng Văn Thắng – Giảng viên Khoa Đông phương học ĐHKHXHNV đang trao đổi thắc mắc về giáo trình giảng dạy với GS. Chih-Chung-Lin.


Cô Bùi Thu Hằng – Thư viện trường ĐHKHXHNV đang đặt câu hỏi về việc so sánh giữa việc “lấy người học làm trung tâm” và “lấy người đọc làm trung tâm”.

Qua buổi tọa đàm, các thầy cô khách mời và các bạn sinh viên tham dự cũng đã tích lũy thêm những kiến thức bổ ích về việc Cải tiến phương pháp dạy và học ở môi trường Đại học (cụ thể là tại Đài Loan), từ đó có những cân nhắc và những điều chỉnh hợp lý trong phương pháp dạy học tại môi trường Đại học trong nước.


Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm.

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.