1. Du học Đài Loan cần chính minh tài chính không?

Trong thủ tục xin visa trừ học bổng chính phủ, tất cả các loại học bổng còn lại đều phải chứng minh tài chính. Bên phía Đài Loan không có yêu cầu bắt buộc phải chứng minh bao nhiêu vì tùy theo yêu cầu của mỗi trường mà bạn xin vào học sẽ có con số khác nhau, nhưng nhất định phải có. Sau khi chứng minh tài chính xong, bên phía Đài Loan xét thấy tài chính không đảm bảo thì lúc đó mới bổ sung tài chính sau. Sau khi chứng minh tài chính, bạn phải đem giấy chứng minh số dư và cả số tiết kiệm bản gốc nộp vào để đối chiếu. Sau khi đối chiếu, bản gốc sẽ hoàn trả cho bạn.


2. Cần lưu ý gì khi xin visa du học?

Khi làm visa, các bạn cần lưu ý nơi khám sức khỏe được quy định là BV Chợ Rẫy và BV Thống Nhất, ngoài ra bạn cũng cần phải xét nghiệm Bệnh Rubella và bệnh sởi, nếu chưa có kháng thể thì bạn phải đi chích ngừa và sau một khoảng thời gian sau khi chích ngừa, bạn đến bệnh viện xét nghiệm lại và bệnh viện xác thực rằng bạn đã có kháng thể thì bạn mới đủ điều kiện sức khỏe để làm visa. Cho nên việc khám sức khỏe của bạn cần làm sớm, để phòng trường hợp bạn chưa có kháng thể và bạn phải mất thời gian chờ  đợi, như thế sẽ lỡ mất thời gian nhập học của bạn.


3.  Thủ tục xin học bổng và xin nhập học có lâu không?

Trong hồ sơ làm visa, cần có văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập được các phòng tư pháp tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa và thị thực tại sở ngoại vụ và văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc nên các thủ tục làm rất lâu, nên các bạn cần làm sớm để kịp thời hạn nhập học. Ngoài ra để tiết kiệm tiền thì các bạn có thể làm một bản gốc và sao ra các bản sao.


4. Việc cần làm đầu tiên khi đến Đài Loan là gi?

Trong vòng 10 ngày sau khi đến Đài Loan bạn phải đến cục di dân của Đài Loan để khai báo và đổi thẻ cư trú.


5. Yêu cầu tối thiểu để xin và gia hạn học bổng là gì?

Về năng lực ngoại ngữ để theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng hoa thì bắc buộc các bạn phải có bằng TOCFL cấp 3 trở lên. Để tiếp tục xin được học bổng cho năm sau thì bạn phải học từ 80đ trở lên đối với bậc Thạc sĩ và 70đ đối với bậc Tiến sĩ.


6. Cần làm gì khi lần đầu đến trường?

Sau khi đến trường, bạn có thể liên hệ phòng hợp tác quốc tế để được hướng dẫn mở thẻ ngân hàng và bạn phải báo cho phòng hợp tác quốc tế của trường ngày bạn đến Đài Loan để bên trường có thể có những biện pháp hỗ trợ đưa đón bạn vào ngày bạn đến.


7. Đi du học tại Đài Loan có được đi làm thêm hay không?

Sinh viên du học từ năm 2 trở lên mới được đi làm thêm trong trường và một tuần không được quá 18 tiếng và đăng ký với cục lao động. Nếu bị phát hiện làm việc thêm phi pháp ở bên ngoài sẽ lập tức bị trục xuất khỏi Đài Loan lập tức và bạn phải hoàn trả lại tất cả tiền học bổng và tiền công mà bạn đã nhận được.  Ngoài ra, bạn cũng cần hết sức lưu ý đó là kỳ hạn cư trú trên thẻ cư trú của bạn, bạn không được lưu trú trái phép (Quá hạn)


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.